Menu Begood Subbing Team

Đang tải player

The Jungle Book 1967 – Cậu Bé Rừng Xanh

27/05/2019 - 06:00 · 341

Hoạt hình

Đã từng có rất nhiều câu chuyện kỳ lạ về khu rừng này. Nhưng có lẽ không một câu chuyện nào lại có sức hấp dẫn như câu chuyện về một cậu bé tên là Mowgli…

(trích lời của nhân vật Báo đen Bagheera)

Cậu Bé Rừng Xanh là một phim hoạt hình sản xuất bởi Disney dựa vào truyện cùng tên của Rudyard Kipling. Đây là một trong số những bộ phim hoạt hình nổi bật nhất của Disney. Những nhân vật và các câu chuyện của The Jungle Book đã trở nên quen thuộc với hàng triệu, triệu khán giả ở khắp nơi trên thế giới. Nhà văn người Anh gốc Ấn Độ Rudyard đã gửi gắm tất cả tình yêu của ông dành cho đất nước Ấn Độ vào hai cuốn sách “The Jungle Book” ra đời năm 1894 và sau đó là “The Second Jungle Book” xuất bản năm 1895. Mặc dù những câu chuyện trong The Jungle Book đều xảy ra tại rừng nhiệt đới Ấn Độ, nhưng lại được tác giả Kipling viết trong thời gian sống tại Vermont, Mỹ năm 1893-1894. Đây là thời điểm vợ ông hạ sinh cô con gái đầu lòng Josephine Kipling. Người ta đã tìm thấy một trong những bản in đầu tiên của The Jungle Book tại thư viện Wimpole Hall, Cambridgeshire, Anh, trên đó có dòng chữ viết tay đầy tình cảm của Kipling: “Cuốn sách này thuộc về Josephine Kipling, được viết bởi cha. Tháng Năm, 1894”. Mặc dù vốn là những cuốn sách dành cho thiếu nhi nhưng những câu chuyện với sự xuất hiện của các khu rừng già đầy bí ẩn và những sinh vật có khả năng trò chuyện đã chiếm được cảm tình của độc giả thuộc mọi lứa tuổi. Vậy là lần đầu tiên đã có một tác phẩm mang đến cho người đọc cái nhìn cận cảnh về đất nước Ấn Độ huyền bí.

PHỤ ĐỀ VIỆT NGỮ THỰC HIỆN BỞI BEGOOD SUBBING TEAM

VUI LÒNG KHÔNG SAO CHÉP HAY SỬ DỤNG VÀO MỤC ĐÍCH THƯƠNG MẠI

Cuốn sách từng được chuyển thể thành phim 13 lần. Có thể nói, tác phẩm điện ảnh thành công nhất, được biết tới rộng rãi nhất là bộ phim hoạt hình The Jungle Book do Walt Disney Studios sản xuất năm 1967. Chú bé mồ côi Mowgli được báo đen Bagheera tìm thấy trong rừng, báo đen sau đó gởi chú cho bầy sói của con đầu đàn Akela và Raksha nuôi dưỡng. Sau khi con cọp dữ Shere Khan biết đến Mowgli, con cọp này đòi đoạt mạng chú, vì vậy Mowgli phải rời đàn sói để tìm về với loài người. Buộc phải rời khỏi chốn dung thân duy nhất, Mowgli dấn bước vào một hành trình khám phá với sự dẫn dắt của báo đen Bagheera và gấu Baloo. Trên đường đi, Mowgli đã phải đối phó với những sinh vật xấu xa: một con trăn tên Kaa có ánh mắt thôi miên, con khỉ đột King Louie với khả nãng nói tiếng người lưu loát. Chúng cố ép buộc Mowgli hé lộ công thức tạo ra “bông hoa đỏ” lập lòe, mà Loài người chúng ta vẫn gọi là Lửa.

The Jungle Book được đưa vào sản xuất sau bộ phim hoạt hình The Sword in the Stone (Thanh Gươm Trong Đá), với mong muốn phát triển thêm những câu chuyện có nhân vật chính là động vật. Ban đầu, Walt Disney chỉ giám sát sơ qua, nhưng hiệu ứng từ bộ phim The Sword in the Stone không được tốt như mong đợi nên nhà làm phim huyền thoại quyết định can thiệp nhiều hơn vào kịch bản của The Jungle Book. Ông đã đưa ra rất nhiều thay đổi then chốt bao gồm việc viết lại kịch bản để bộ phim tươi vui và hợp với gia đình, thay đổi nhà soạn nhạc cho phim, tuyển chọn diễn viên lồng tiếng,… Walt Disney đã qua đời 10 tháng trước khi The Jungle Book chính thức ra rạp. Và tác phẩm điện ảnh cuối cùng do ông sản xuất đã thành công vang dội về mặt thương mại, hiện đang nằm ở vị trí thứ 29 trên bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất mọi thời đại tại Mỹ. Bộ phim hoạt họa đã thành công rực rỡ, cứu nguy cho hãng Walt Disney Pictures và được phát lại 19 lần. Bộ phim thu được tổng cộng 73.741.048 đô la Mỹ trên toàn thế giới. Những ca khúc mang tính biểu tượng của phim như “The Bare Necessities” và “I Wanna Be Like You” vẫn còn truyền cảm hứng sáng tác cho rất nhiều nghệ sỹ ngày nay.

Loading...

Playlist liên quan

Hoạt Hình

Autoplay