Menu Begood Subbing Team

Đang tải player

The Good Mother

13/06/2019 - 11:41 · 424

Phim ảnh

“Bạn biết mình là một người mẹ khi bạn luôn tự nguyện giang đôi tay mình ra để cho con bạn sà vào…”

Một người mẹ đã ly hôn có thể mất quyền nuôi con gái nhỏ của cô ấy về tay người chồng cũ sau khi anh ấy phát hiện ra cô con gái nhỏ đã bò vào giường cùng với mẹ và bạn trai của mẹ. Bộ phim được phỏng theo cuốn tiểu thuyết cùng tên của Sue Miller.

Thể loại : Kịch tính, lãng mạn.
Thời lượng : 103 phút.
Công chiếu : 04/11/1988.
Đạo diễn : Leonard Nimoy.
Biên kịch : Michael Bordman.
Hãng sản xuất : Touchstone Pictures.

“The Good Mother” là bộ phim bối rối nhất và đã gây ra mâu thuẫn nghiêm trọng trong suốt một thời gian dài. Bộ phim này theo dấu những trở ngại của người mẹ mới ly hôn Anna Dunlap khi cô ấy gặp trở ngại trong việc cổ vũ tinh thần cho mình và cô con gái nhỏ. Anna có những ám ảnh về khao khát cuộc sống tự do được truyền lại từ người dì nổi loạn đã mất rất gắn bó với cô khi cô còn bé. Cảm thấy cuộc sống với người chồng nguyên tắc của mình quá tẻ nhạt, cô đã ly hôn khi phát hiện anh ta có người tình. Anna đam mê âm nhạc nhưng đã từ bỏ tất cả để làm một người vợ – người mẹ, cô làm một công việc ở phòng thí nghiệm tẻ nhạt, nơi chẳng ai giao tiếp với ai và nhận dạy đàn cá nhân. Con gái là niềm vui duy nhất của cô mặc dù đời sống của hai mẹ con khá khó khăn vì cô không muốn dựa dẫm vào nhà ngoại, tuy vậy vẫn có những lúc cô chán nản và lạc lõng. Mọi người có lẽ sẽ không cảm thấy quá đặc biệt hài lòng về bộ phim. Sự kiện tâm điểm của phim được diễn giải hơi mơ hồ và chưa đủ sức nặng để tạo ra biến cố lớn như vậy.

“The Good Mother” tìm hiểu về tình cảm và niềm tin của trẻ con khi tiếp xúc với tình dục trưởng thành và thách thức sự phát triển niềm tin của xã hội khi để cho tòa án giải quyết những vấn đề đạo đức cá nhân phức tạp. Đây là bộ phim có phần mở đầu dài, gợi nhớ về tuổi thơ với sự gắn bó giữa hai dì cháu, vùng thôn quê, ánh trăng, con thuyền. Tất cả những hình ảnh này có thể hơi rời rạc với câu chuyện phim phía sau nhưng lại thể hiện được rõ tâm tính cũng như khao khát và những suy nghĩ của nhân vật Anna để hiểu nguyên nhân việc cô ly hôn, nguyên nhân của sự chán nản và vô định của cô cho tới khi cô gặp một nhà điêu khắc người Ai Len tên là Leo tại tiệm giặt là công cộng, và họ lao vào một chuyện tình lãng mạn – chuyện tình mà Anna đã luôn mong có được từ khi còn bé. Từ đó cô sống tích cực hơn, vui vẻ hơn, thoải mái hơn, có định hướng hơn. Cho tới khi chồng cũ của cô – Brian, do hiểu nhầm cùng với sự lo lắng dành cho con gái và những tình cảm ghen tị khi thấy vợ cũ sống vui vẻ, đã tố cáo Leo đã quấy rối tình dục con gái nhỏ của họ…

Ngoại trừ những điểm về tính cách nhân vật còn chưa được mở rộng và thỏa đáng cộng với việc đây là một bộ phim không dễ thưởng thức thì tất cả những phần còn lại của phim đều ổn. Diễn xuất của hai diễn viên ngôi sao gạo cội Diane Keaton và Liam Neeson tốt, diễn xuất của cô bé con trong phim tốt. Đạo diễn cùng biên kịch đã chỉ đạo và xử lý để mỗi đoạn nhỏ trong phim đều liền mạch và ổn định.

Loading...

Playlist liên quan

Phim Lẻ

Autoplay