Menu Begood Subbing Team

Đang tải player

Sleeping Beauty

11/03/2019 - 21:21 · 409

Hoạt hình

“Kết thúc có hậu của tôi ở đâu ?”

Người đẹp ngủ trong rừng (tựa tiếng Anh: Sleeping Beauty) là bộ phim hoạt hình do hãng Walt Disney sản xuất năm 1959, dựa trên truyện cổ tích cùng tên, cũng như dựa trên vở ballet rất nổi tiếng của nhà soạn nhạc Pyotr Ilyich Tchaikovsky. Bộ phim còn được biết với tựa đề Công chúa ngủ trong rừng.

Đạo diễn : Clyde Geromini – Les Clark.
Biên kịch : Erdman Penner – Joe Rinaldi.
Ngày công chiếu : 29/01/1959.
Thời lượng : 75 phút.

Sleeping Beauty là hình mẫu của những chuyện tình kinh điển. Với sự góp mặt của hoàng tử, công chúa, ba bà tiên hiền dịu và một bà tiên độc ác Maleficent, Sleeping Beauty là một trong những phim hoạt hình tuyệt vời nhất của hang Walt Disney. Phát hành vào năm cuối của thập niên 1950, đây là bộ phim hoạt hình đắt nhất khi đó, với chi phí sáu triệu USD. Nhưng đây là số tiền đầu tư xứng đáng cho một tác phẩm đã gieo vào long hang triệu thiếu nữ mơ ước về một chàng hoàng tử đẹp trai. Bộ phim này có doanh thu gần 52 triệu USD tại Mỹ (tương đương 465 triệu USD hiện nay).

Ngày xửa ngày xưa tại một vương quốc xa xôi, sau bao ngày tháng mong chờ, hoàng hậu nhân từ cuối cùng đã hạ sinh được một nàng công chúa xinh xắn đặt tên là Aurora. Quá đỗi vui mừng trước sinh linh bé nhỏ mới chào đời, nhà vua và hoàng hậu mở một buổi tiệc tưng bừng và mời ba bà tiên đỡ đầu ban phép lành cho nàng công chúa nhỏ. Bỗng nhiên mụ phù thủy Maleficent xuất hiện với nỗi tức giận vì đã không được mời đến. Vì thế Maleficent ra một lời nguyền độc ác: năm 16 tuổi, công chúa sẽ bị mũi nhọn của một con thoi đâm vào ngón tay và chết. Để hóa giải lời nguyền, một bà tiên đã nguyện rằng khi đâm vào con thoi, công chúa sẽ không chết nhưng sẽ ngủ một giấc dài cho đến khi nào được nụ hôn của tình yêu thật sự đánh thức cô. Ba bà tiên đã phải giả dạng dân thường để bảo vệ công chúa, đồng thời hạn chế không dùng phép thuật để tránh sự truy đuổi của mụ Maleficent. Công chúa càng lớn càng có một sắc đẹp mặn mà, Nàng không biết mình là một công chúa mà vẫn giản dị như các cô thôn nữ. Đúng vào sinh nhật lần thứ 16, do sơ suất của ba bà tiên, tung tích của nàng công chúa dễ thương đã bị lộ. Lời nguyền độc địa của mụ Maleficent đã hiệu nghiệm, trong một phút sơ sẩy, nàng công chúa bị mũi nhọn của một con thoi đâm vào ngón tay. Ngay lập tức, nàng rơi vào giấc ngủ triền miên. Không còn cách nào khác, ba bà tiên phải tìm sự trợ giúp từ hoàng tử Phillip, là người yêu của Aurora để giải lời nguyền. Họ cứu hoàng tử Phillip ra từ ngục tối của mụ Maleficent và giúp chàng đến lâu đài. Biết được chàng đã trốn thoát, mụ Maleficent điên tiết dùng phép thuật của mình tạo ra rừng gai ngăn không cho chàng tới lâu đài, nhưng hoàng tử Phillip vẫn vượt qua được. Cuối cùng mụ Maleficent hóa thân thành một con rồng khổng lồ để tấn công Phillip và bị chàng đâm chết. Hoàng tử Phillip tìm đến nơi công chúa đang thiếp ngủ và đặt lên môi nàng một nụ hôn dịu dàng. Lời nguyền của mụ Maleficent đã được hóa giải, cả vương quốc tỉnh giấc tưng bừng ăn mừng lễ cưới của hoàng tử và công chúa.

Bộ phim đã được giải Oscar cho hạng mục Hòa âm Phim ca nhạc xuất sắc nhất dành cho Geogre Bruns và giải Grammy cho Album Soundtrack xuất sắc nhất.

Một câu chuyện lãng mạn, một tình yêu vượt lên trên cả cái chết, một nụ hôn mãnh liệt thức tỉnh giấc ngủ ngàn thu, hãy cùng Begood Subbing Team đắm mình trong ký ức tuổi thơ với bộ phim hoạt hình của hãng Disney – Sleeping Beauty – Công chúa ngủ trong rừng…

Loading...

Playlist liên quan

Hoạt Hình

Autoplay