Menu Begood Subbing Team

Đang tải player

Robin Hood

27/04/2019 - 01:25 · 579

Hoạt hình

“Cậu cứ ngẩng cao đầu lên, ngày nào đó sẽ lại có hạnh phúc thôi.”

Robin Hood là bộ phim hoạt họa kể về một anh hùng trong lịch sử dân gian nước Anh. Đó là một huyền thoại về một người anh hùng – một tên cướp, chuyên cướp của người giàu cho người nghèo. Trong số những bộ phim hoạt hình khai thác câu chuyện về Robin Hood, Robin Hood bản phim năm 1973 là một trong những phiên bản được nhiều thế hệ trẻ em yêu thích nhất. Bộ phim gây ấn tượng khi các nhân vật quen thuộc được hóa thân và nhân hóa bới các con thú trong rừng xanh, trở thành những nhân vật quen mà lạ..

Thể loại : Hoạt hình, phiêu lưu, hài hước.

Thời lượng : 83 phút.

Công chiếu : 08/11/1973.

Đạo diễn : Wolfgang Reitherman.

Biên kịch : Larry Clemmons.

Hãng sản xuất : Walt Disney Productions – Buena Vista Distribution.

Câu chuyện có một kết thúc thật hạnh phúc tại khu rừng Sherwood, thời trị vì của vua Richard. Một ngày kia, Robin Hood và anh bạn John Bé nhỏ đang lang thang trong rừng và bắt gặp kiệu của Hoàng tử John. Bên trong kiệu là Hoàng tử John và cận thần Hiss đang đếm những đồng tiền vàng vừa cướp được của dân làng. Robin và John Bé nhỏ bèn giả dạng thành hai bà thầy bói và mon men lại gần kiệu của Hoàng tử John. Mời gọi John xem bói, đồng thời cướp sạch sẽ vàng bạc châu báu trên kiệu. Sau lần đó, Hoàng tử John rất căm hận Robin Hood, hắn ra lệnh cho quân lính truy nã Robin Hood khắp nơi. Trở lại với làng Nottingham, ở đây tên Cảnh sát trưởng tham lam không kém gì Hoàng tử John, hắn đặt ra đủ thứ các loại thuế và đi vơ vét, cướp bóc của tất cả dân làng. Cả thầy dòng Tuck mà hắn cũng không tha, hắn cướp luôn những đồng tiền được giấu trong chân què của anh thợ rèn Otto và cả một đồng vàng duy nhất mừng sinh nhật của chú thỏ non Skippy. Tất cả dân làng đều rất căm uất, cho đến khi Robin Hood xuất hiện trong bộ dạng của một kẻ ăn mày. Chàng giả dạng để đi phân phối những gì vừa cướp được từ Hoàng tử John. Chàng trở về khu rừng Sherwood, để lại sau lưng những tiếng cười hạnh phúc và biết ơn của dân làng Nottingham. Tiểu thư Marian là người yêu từ tấm bé của Robin Hood. Biết được điều này, Hoàng tử John đã tổ chức một cuộc thi bắn cung nếu ai thắng sẽ được tặng một nụ hôn từ Tiểu thư Marian, hòng lừa Robin Hood xuất hiện để bắt chàng. Cuộc thi “mũi tên vàng” được đông đảo trai tráng lũ lượt kéo đến dự thi. Tiểu thư Marian và vú nuôi Kluck xuất hiện và nhận ra Robin trong lốt một chú cò cao lêu nghêu. Và trong cuộc thi này, tất nhiên là Robin Hood đã chiến thắng vì bắn cung là sở trường của anh. Lúc chiến thắng cũng là lúc Robin bị phát hiện, tưởng chừng chàng sẽ bị bắt, nhưng chàng đã thoát nhờ sự giúp đỡ của dân làng và anh bạn “nhỏ bé” John. Đã thế, chàng còn đem được Tiểu thư Marian vào rừng. Sau một cuộc “viếng thăm” ngoạn mục cung điện của Hoàng tử John khi hắn đang giận dữ cho bắt bớ dân làng, Robin lại cướp hết được tiền vàng của hắn. Robin và Marian đã làm đám cưới trong rừng trước sự chứng kiến của dân làng và bạn bè của Robin.

“Này, nhớ ta không? Chúng ta vẫn chơi cùng nhau khi còn nhỏ, nàng sẽ cưới ta nhé?”

Do thay đổi trong bối cảnh cũng như bản chất nhân vật, nên nội dung Robin Hood tất nhiên cũng phải có những điều chỉnh sao cho phù hợp. Ở bản phim này, Robin Hood là một chú cáo, nổi tiếng là thảo khấu rừng xanh, với tài hóa trang và bắn cung bách phát bách trúng. Mặc dù không phải là một bộ phim của Disney được nhiều người biết tới nhưng bộ phim hoạt hình Robin Hood sản xuất năm 1973 đã khiến người xem xúc động bởi câu chuyện tình lãng mạn giữa người hùng Robin Hood và Tiểu thư Marian. Nhắc tới Robin Hood, nhiều người sẽ cho rằng xuyên suốt cả bộ phim sẽ là những cảnh hành động nhưng trong bộ phim này, yếu tố lãng mạn cũng được các nhà làm phim chú ý. Trong cảnh quay, khi mà Robin Hood sắp bị chém đầu và tiểu thư Marian bày tỏ tình cảm dành cho chàng, chàng cũng bày tỏ lại với nàng sau nhiều năm xa cách. Hai nhân vật nhận ra rằng tình yêu của mình dành cho người kia vẫn còn nguyên vẹn. Cảnh đó xứng đáng là một trong số những cảnh đẹp nhất về tình yêu trong phim hoạt hình của Disney. Tình yêu này hoàn hảo chính bởi sự đơn giản khi Robin Hood và Marian nhận ra trong lòng mình vẫn còn có người kia.

Loading...

Playlist liên quan

Hoạt Hình

Autoplay