Menu Begood Subbing Team

Đang tải player

Pinocchio

12/03/2018 - 23:40 · 357

Hoạt hình

“Hãy luôn để lương tâm dẫn lối cho bạn…”

Hình ảnh chú bé người gỗ Pinocchio đã trở nên nổi tiếng từ những trang sách trong câu chuyện của nhà văn người Italia Carlo Collodi. Và khi bộ phim hoạt hình của hãng Walt Disney ra đời năm 1940 thì không chỉ trẻ em mà rất nhiều người lớn đã thích mê anh chàng người gỗ thú vị này. Đây là bộ phim thứ hai của hãng hoạt hình Walt Disney, sau phim Snow White and The Seven Dwarfs.

Thể loại : Hoạt hình, gia đình, viễn tưởng.
Thời lượng : 88 phút.
Công chiếu : 23/02/1940.
Đạo diễn : Ben Sharpsteen – Hamilton Luske.
Biên kịch : Ted Sears – Otto Englander.
Hãng sản xuất : Walt Disney Productions.

Trong phim, Pinocchio là người gỗ được tạo ra bởi bác thợ mộc Geppetto. Là người gỗ nhưng cậu luôn khao khát trở thành người thật sự. Điều đặc biệt nhất ở Pinocchio là mỗi khi nói dối, chiếc mũi của cậu lại dài ra. Chú bé được yêu quý vô cùng, cho đến một ngày, cô tiên xuất hiện và ban phép màu cho chú bé được trở thành người. Nhưng Pinocchio đã phải trải qua rất nhiều thử thách để thực sự trở thành người và trở về trong vòng tay âu yếm của người cha của mình. Con người, đặc biệt là những người nhỏ bé được làm bằng gỗ, phải đối mặt với rất nhiều cám dỗ. Hẳn là phải rất thú vị khi trốn học và tìm một hòn đảo cho riêng mình để uống rượu và chơi bi-a thỏa thích. Tất cả sẽ rất tuyệt vời cho đến khi tai bạn bắt đầu dài ra, bạn mọc đuôi và kêu như một chú lừa.

Không chỉ trẻ em mà các bậc phụ huynh rất kết bộ phim Pinocchio vì nó có thể là một bài học bằng hình ảnh thật sinh động cho các cô cậu nhóc nào còn ham chơi hơn ham học, nhiều lúc bướng bỉnh, không chịu nghe lời… Khi mô tả về bộ phim này, trang web Rotten Tomatoes đã trích dẫn một lời bình của một chuyên gia uy tín rằng : “Đầy tham vọng, phiêu lưu, và đôi khi đáng sợ, Pinocchio là đại diện cho đỉnh cao nhất của các phim do Disney thực hiện. Bộ phim được làm rất tuyệt vời và đầy tính cộng hưởng cảm xúc.”

Pinocchio là một trong những bộ phim hay kinh điển của Disney, với nhiều thông điệp nhân văn tốt đẹp. Theo ý kiến của các chuyên gia, quá trình đưa một vật vô tri vô giác (Pinocchio) trở thành một con người thực sự chính là một cách thể hiện thông điệp ngầm về quá trình làm phim hoạt hình đem tới khán giả những câu chuyện đầy tình cảm về những đồ vật luôn bất động xung quanh, khiến cho con người trở nên yêu mến và hoà hợp với thiên nhiên hơn.

Loading...

Playlist liên quan

Hoạt Hình

Autoplay