Menu Begood Subbing Team

Đang tải player

Home Alone – Ở Nhà Một Mình

14/03/2018 - 23:13 · 551

Phim ảnh

“Ở nhà một mình” (Home alone) là bộ phim hài nổi tiếng mỗi dịp Giáng sinh dành cho cả gia đình, từ già đến trẻ. Thật không dám tưởng tượng một mùa Giáng sinh mà không được xem bộ phim về cậu nhóc Kevin thông minh, nghịch ngợm cùng hai tên trộm hậu đậu, có vẻ không giống trộm cho lắm. Bộ phim đã chinh phục rất nhiều khán giả trên thế giới, đặc biệt là khán giả thiếu nhi. Bộ phim được công chiếu lần đầu tiên vào năm 1990, kể về cậu bé Kevin bị gia đình bỏ rơi khi đi nghỉ dịp lễ Giáng Sinh chỉ vì cãi nhau với mẹ. Để thích nghi với tình huống tréo ngoe này, chú nhóc 8 tuổi phải tự mình xoay xở tất cả từ đi chợ, nấu ăn, giặt giũ, đi lễ nhà thờ và trông nhà… Giống như nhiều chú nhóc ở lứa tuổi đó, Kevin cũng sợ ma, sợ bóng tối, nhưng lần này thử thách lớn nhất là Kevin phải một mình đương đầu với 2 tên trộm ma mãnh, đang tìm cách đột nhập nhà chú để khuân đồ… Sau đó cậu ra kế hoạch đặt bẫy và cho chúng bài học. Bộ phim Ở nhà một mình là phim có doanh thu cao nhất thứ ba của mọi thời đại.

PHỤ ĐỀ VIỆT NGỮ ĐƯỢC THỰC HIỆN BỞI BEGOOD SUBBING TEAM

VUI LÒNG KHÔNG SAO CHÉP HAY SỬ DỤNG VÀO MỤC ĐÍCH THƯƠNG MẠI.

Bộ phim diễn ra với những tiếng cười hài hước trước những kế hoạch của Kevin để bảo vệ ngôi nhà của mình. 25 năm trước đây, khi Home Alone công chiếu, cả nước Mỹ từ già đến trẻ rồng rắn bất chấp mùa Đông lạnh giá để vào xem nhóc Kevin tung hoành ngang dọc, một mình chống lại 2 tên trộm bằng những sắp đặt và mưu mẹo ngộ nghĩnh của một chú nhóc 8 tuổi. Ý tưởng cho Home Alone bắt nguồn từ một cảnh trong bộ phim hài gia đình Uncle Buck (1989) của John Hughes (kịch bản và đạo diễn). Lúc ấy cậu bé Macaulay Culkin 9 tuổi (nickname là Mac), đóng một vai nhỏ trong phim. Khi quay cảnh Culkin nói chuyện với cô bảo mẫu qua cái khe của hòm thư trước cửa, John Hughes rất ấn tượng và kinh ngạc trước diễn xuất rất thông minh và lém lỉnh của cậu. Ngay lập tức Hughes nghĩ ra câu chuyện Home Alone để dành riêng cho Macaulay Culkin. Do kẹt nhiều dự án, nên John Hughes chỉ làm sản xuất và mời Chris Columbus đạo diễn. Mặc dù vai diễn Mac được John Hughes viết riêng cho Culkin, nhưng khi casting vẫn có vài trăm cậu bé khác đến diễn thử vai này cho đạo diễn Chris Columbus xem, chỉ vì ông muốn xác minh rằng mình không lầm khi chọn Culkin cho vai diễn. Tổng cộng, doanh thu của bộ phim thu về khoảng 476,684,675 đôla trên toàn thế giới.

John Hughes lúc ấy là ông vua của những bộ phim hài gia đình, nên khá nhiều diễn viên nổi tiếng đều muốn tham gia trong phim của ông. Nhưng John Hughes e rằng sự xuất hiện của các ngôi sao này sẽ làm mờ nhạt diễn xuất của Macaulay Culkin, nên ông quyết định chỉ chọn 2 cái tên kém nổi tiếng là John Heard và Catherine O’Hara để thủ vai bố mẹ của Culkin. Hai tên trộm là những nhân vật rất quan trọng xuyên suốt câu chuyện, nên John Hughes muốn mời ít nhất 1 ngôi sao nặng ký. Tên đầu sỏ Harry Lyme (được đặt theo tên nhân vật của Orson Welles trong bộ phim The Third Man – 1949), Hughes rất muốn mời Robert De Niro vai này, nhưng ông từ chối vì quá bận. Cuối cùng Hughes quyết định mời Joe Pesci để tận dụng thể hình thấp bé của ông cho thêm phần hài hước, đối nghịch với tên đồng bọn cao kều do Daniel Stern thủ vai. Lúc ấy Joe Pesci vừa đóng vai tên giang hồ cục súc trong phim Goodfellas (1990) và lập kỷ lục văng tục gần 150 lần từ “F…”. Cho nên khi đóng vai tên đầu trộm đuôi cướp trong Home Alone, Joe Pesci cứ quên rằng mình đang đóng một bộ phim gia đình, nên trong suốt những cảnh giận dữ ông cứ “F…” liên tục! Đạo diễn Chris Columbus phải khuyên ông bỏ bớt thói quen này, nếu kẹt quá thì đổi thành từ… “Fridge” (tủ lạnh), thay vì từ “F…”! Để có được những cảnh quay chân thực hơn, nam diễn viên Pesci muốn diễn viên nhí Macaulay Culkin (Kevin) thực sự sợ mình, vì thế ông cố gắng chạm mặt cậu bé càng ít càng tốt. Bộ phim “Thiên thần với linh hồn bẩn thỉu” mà Kevin xem khi ở nhà thực ra không có thật. Cảnh phim đánh nhau của tên găng-xtơ được quay riêng dành cho bộ phim “Ở nhà một mình.”

Hãng 20th Century Fox bắt được dự án này, sau sự từ chối của Warner Bros khi kinh phí leo thang từ 14 triệu lên 17 triệu USD. Ngày 16-11-1990, bộ phim Home Alone ra mắt khán giả và nhanh chóng thổi một cơn bão vé trên toàn thế giới. Cái tên Macaulay Culkin đã trở thành một trong những diễn viên xuất hiện nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông. Người ta thậm chí không cần phải xem phim mới biết cậu bé đáng yêu như thế nào. Địa chỉ ngôi nhà mà gia đình Kevin sống trong phim là số 671 Lincoln Avenue, làng dành cho người giàu Winnetka, bang Illinois. Ngôi nhà 3 tầng được thiết kế cho hộ gia đình được rao bán với mức giá 2,4 triệu đô năm 2011 và đã được mua năm 2012 với giá 1,585 triệu đô. Hiện tại ngôi nhà là một địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng.

Loading...

Playlist liên quan

Phim Lẻ

Autoplay