Menu Begood Subbing Team

Đang tải player

The Sword In The Stone – Thanh Gươm Trong Đá

17/05/2019 - 20:53 · 840

Hoạt hình

The Sword In The Stone là bộ phim hoạt hình ca nhạc hài kịch kỳ ảo năm 1963 sản xuất bởi Walt Disney và công chiếu tại rạp ngày 25 tháng 12 năm 1963 bởi Buena Vista Distribution. Đây là phim hoạt hình Disney cuối cùng ra mắt trước khi Walt Disney qua đời. Mới đây, nhiều trang web cũng đã xác nhận Nhà Chuột đang phát triển một phiên bản live-action của bộ phim Sword in the Stone. Bộ phim được thực hiện dựa cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả T. H. White phát hành năm 1938.

PHỤ ĐỀ VIỆT NGỮ BỞI BEGOOD SUBBING TEAM.

VUI LÒNG KHÔNG SAO CHÉP HAY SỬ DỤNG VÀO MỤC ĐÍCH THƯƠNG MẠI.

Anh em nhà Sherman viết và hòa âm các bài hát trong phim, cũng là những người về sau tiếp tục viết nhạc cho các phim Disney khác như Mary Poppins (1964), The Jungle Book (1967), và Bedknobs And Broomsticks (1971). Thế kỷ thứ 6, sau khi vua Uther Pendragon mất mà không tìm ra người nối ngôi, một thanh kiếm thần kỳ xuất hiện cắm sâu vào một tảng đá ở London. Cả vương quốc chìm vào loạn lạc. Truyền thuyết nói rằng hễ ai rút được thanh kiếm Excalibur cắm sâu trong đá thì sẽ trở thành vua của nước Anh.

Không ai rút được nó kể cả những trai tráng khỏe mạnh nhất. Thanh kiếm bị quên lãng, nước Anh không có vua và rơi vào thời trung cổ đen tối. Cậu bé Wart hay còn gọi là Arthur là một đứa trẻ mồ côi, được Hiệp sĩ Ector nhận về nuôi. Tất nhiên cậu lại không được cha yêu quý bằng người anh Kay.

Khi cậu 12 tuổi, cậu “bay lạc” vào căn chòi của phù thủy Merlin nằm sâu trong rừng khi đang cố lấy lại một mũi tên trên thân cây cao. Merlin tự xưng là thầy của Wart và quyết “dạy dỗ” cậu để sẵn sàng cho một điều gì đó chờ đợi Wart trong tương lai. Arthur đến học tập với pháp sư già Merlin để mở mang hiểu biết vì cậu bé vốn không có năng khiếu với việc chiến đấu. Chính Merlin là người phát hiện ra chỉ duy nhất Arthur có khả năng nhấc thanh gươm khỏi tảng đá và có đủ tài trí để trở thành Vua.

Bố nuôi cậu là Ngài Ector dù không đồng ý lắm với điều này nhưng cũng chấp thuận vì sợ Merlin sẽ dùng phép thuật để chơi chiêu. Bạn của Ector, Ngài Pellinore, đến báo tin một cuộc thi cưỡi ngựa đấu thương thường niên năm nay sẽ tổ chức vào dịp tân niên tại London, và người chiến thắng sẽ được phong làm vua. Qua các bài học Arthur cảm thấy hứng thú và điều này gây ra mâu thuẫn giữa cậu với bố nuôi Ector, người có tư duy ” đúng thời đại” và không tin những điều “vĩ mô” đến từ tương lai mà Merlin dạy cho Arthur. Vì quá bảo vệ cho Merlin, Arthur bị tước quyền làm hầu cho Kay và không được đi London. Đêm Giáng sinh, người hầu mới của Kay đổ bệnh và Ector buộc phải phục chức cho Arthur đi London. Merlin giận vì sau bao nhiêu điều đã học, Arthur vẫn cứ đi theo con đường trung cổ toàn đánh đấm và bạo lực. Khi đến London, các hiệp sĩ lão thành động viên Wart lên rút thử thanh gươm. Chỉ có Arthur rút được thanh kiếm ra khỏi đá và được phong làm vua. Merlin bay về từ tương lai và kể cho cậu nghe cậu sẽ trở thành một vị vua vĩ đại như thế nào cũng như khuyến khích cậu chấp nhận định mệnh của mình. Đây chính là phiên bản của Disney về huyền thoại lãnh đạo nước Anh: Vua Arthur.

Đạo diễn : Wolfgang Reitherman.

Công chiếu : 25/12/1963.

Thời lượng : 79 phút.

Nhà biên kịch của Game Of Thrones là Bryan Cogman đã được đặt viết kịch bản cho bộ phim live-action. Hiện nay mới chỉ có tin Brigham Taylor, nhà sản xuất phiên bản live-action The Jungle Book của Jon Favreau, cũng sẽ là nhà sản xuất cho Sword in the Stone. Năm 1939, Walt Disney nhận được tác quyền từ tác giả T.H.White để làm phim dựa trên cuốn The Sword In The Stone của ông, và các bản phác thải ban đầu được thực hiện năm 1949. Khi phim 101 Dalmatians hoàn tất vào năm 1960, hai dự án được phát triển song song là Chanticleer và The Sword in the Stone. Thanh gươm trong đá thành công về mặt thương mại, trở thành phim có doanh thu cao thứ sáu năm 1963. Phim thu về 22,182,353 đô la ở thị trường Bắc Mỹ. Trong cuốn sách The Best of Disney, Neil Sinyard cho rằng dù phim không nổi tiếng như các tác phẩm khác, Thanh gươm trong đá có phần hoạt họa xuất sắc, bố cục phức tạp và triết lý hơn các phim Díney khác.

Loading...

Playlist liên quan

Hoạt Hình

Autoplay