Menu Begood Subbing Team

Đang tải player

The Aristocats – Gia Đình Mèo Qúy Tộc

30/05/2019 - 19:05 · 11946

Hoạt hình

The Aristocats là một trong số những bộ phim hoạt hình ưa thích nhất của Len, nhưng không phải ngẫu nhiên mà hay có sự so sánh giữa bộ phim này với các bộ phim Disney cổ điển thời kỳ trước. Đó chính là bởi vì, đây là bộ phim đầu tiên được sản xuất sau khi Walt Disney qua đời, và những phép so sánh cũng hoàn toàn hợp lý. Âm mưu bắt cóc các chú chó trong 101 Dalmatians được chỉnh sửa lại sao cho phù hợp với âm mưu bắt cóc mèo quy mô nhỏ hơn trong The Aristocats. Hình tượng hai chú mèo O’Malley và Duchess về cơ bản được xây dựng lại từ hai chú chó Lady và Tramp. Nhưng mà, chừng nào kết quả cuối cùng cũng thú vị không kém những bộ phim trong thời kỳ trước, thì tại sao lại phải than phiền nhỉ? Bất kể ra sao đi nữa, mỗi bộ phim Disney đều đã đạt được thành công, và có chỗ đứng riêng trong lòng các khán giả.

Câu chuyện thì đơn giản thôi. Qúy bà Adelaide Bonfamille là một nữ triệu phú già neo đơn sống tại Paris, vào năm 1910. Những mầm sống duy nhất vui vầy cùng bà mỗi ngày là cô mèo của bà, Duchess và các con của cô mèo này, Toulouse, Marie và Berlioz, cũng như người quản gia đáng tin cậy, Edgar. Khi luật sư của quý bà, ông Georges, ghé qua để viết lại di chúc của quý bà, Edgar đã nghe lén những kế hoạch của bà ấy. Bà ấy muốn chuyển hết gia sản của mình lại cho gia đình mèo, rồi chúng sẽ được Edgar chăm sóc thật tốt và sau khi chúng qua đời, số gia sản còn lại mới được trao cho Edgar. Để rồi vô cớ, Edgar tức điên lên, đánh thuốc và bắt cóc gia đình mèo rồi bỏ chúng lại ở miền đồng quê nước Pháp, cách nhà hàng dặm. Ở đó chúng gặp được chú mèo Thomas O’Malley, một chú mèo lang thang giúp chúng trở về nhà, mà cái chính là bởi vì cô mèo mẹ Duchess.

“CÁC QUÝ CÔ KHÔNG BẮT ĐẦU NHỮNG CUỘC CHIẾN, NHƯNG HỌ CÓ THỂ KẾT THÚC CHÚNG.”

Mô tả về đặc điểm nhân vật O’Malley chắc chắn không quá khó đoán với người xem. Được lồng tiếng bởi Phil Harris (ngôi sao lồng tiếng cho chú gấu Baloo trong The Jungle Book), chú mèo này cũng cư xử y hệt như một chú gấu đáng yêu và nếu đã quen với Baloo, bạn cũng có thể nhìn thấy bóng dáng của Baloo trong O’Malley. Nhóm mèo chơi nhạc jazz, đứng đầu là chú mèo Scat, là những nhân vật xuất hiện tuy ít nhưng hiệu quả, mang theo chất nhạc jazz làm say lòng người. Chú chuột nhà Roquefort và cô ngựa Frou-Frou chỉ là những vai phụ, nhưng tỏa sáng theo cách riêng của mình. Edgar không hẳn là một kẻ ác thực thụ của Disney bởi vì… ông ta không độc ác, ông ta chỉ thiếu kiên nhẫn mà thôi. Ông ta không độc ác ngay từ đầu… tội lỗi duy nhất của ông ta chính là thiếu kiên nhẫn. Nếu ông ta không biết về bản di chúc, thì ông ta vẫn ngày ngày chăm sóc cho gia đình mèo tận tình như thể chẳng có chuyện gì xảy ra. Nếu nhìn nhận theo quan điểm của Edgar thì, gia đình mèo sẽ làm gì với số tiền chứ? Qúy bà hoàn toàn có thể trao lại căn nhà cho Edgar, và ông ta vẫn sẽ chăm sóc gia đình mèo vì ông ta đã quen và cũng yêu quý chúng. Nhưng như thế thì chúng ta đã chẳng có phim để mà xem, nhỉ? Dù sao đi nữa, Len cũng không thấy quá ghét nhân vật Edgar, đến cuối cùng, ông ta đã phải đến Timbuktu và sống một cuộc sống khổ sở rồi.

Câu chuyện phim được pha trộn từ rất nhiều những bộ phim cổ điển trước đó của Disney. Ngoại trừ Fantasia – một bộ phim không có kịch bản rõ ràng, thì The Aristocats là bộ phim đầu tiên được sáng tạo ra mà không nhờ tới bất kỳ một cuốn sách hay câu truyện gốc nào làm nền tảng. Có một vài điểm có chút sơ sài, có một vài điểm có chút lỏng lẻo, nhưng The Aristocats đã có tính năng động và linh hoạt hơn rất nhiều so với các phần phim trước đó, và đó chính là lợi thế của bộ phim này. Không mang mục đích thể hiện chất hiện thực hay tâm lý và đôi nét bi kịch như các bộ phim thời kỳ trước, bộ phim này đơn thuần mang tính giải trí và rất vui vẻ, nên có thể được xếp vào danh sách những bộ phim đáng thưởng thức nhất của Disney. Và lại một lần nữa, Len đem bộ phim này trở lại với mọi người. Chúc mọi người xem phim vui vẻ nhé.

Loading...

Playlist liên quan

Hoạt Hình

Autoplay