Menu Begood Subbing Team

Đang tải player

101 Chú Chó Đốm

14/03/2018 - 02:35 · 546

Hoạt hình

“Mẹ ơi, con đói. Con thật sự đói.
Con rất đói đến mức con có thể ăn… cả một con voi.”

101 Chú chó đốm (tiếng Anh: One Hundred and One Dalmatians) là một phim hoạt hình sản xuất bởi Walt Disney dựa vào câu truyện cùng tên của Dodie Smith. Câu chuyện bắt đầu ở London trong thập niên 1960, một chú chó đốm tên là Pongo sống cùng người chủ là một nhạc sĩ độc thân thích hút tẩu tên là Roger Radcliff. Chú cún Pongo mong muốn chấm dứt đời sống độc thân cho cậu chủ và mình nên đã để mắt “truy tìm đối tượng” cho tới khi phát hiện ra một cặp đôi lộng lẫy : một cô gái xinh đẹp và một cô chó đốm thanh mảnh. Pongo đã giở mánh khóe lôi Roger ra khỏi nhà, giả vờ tới ngồi trong công viên để “vô tình” gặp Anita và cô chó đốm Purdy. Duyên số đưa đẩy họ đến với nhau và hai lễ cưới của chủ và cún đã diễn ra hết sức hạnh phúc.

101 chú chó đốm là một trong số ít phim hoạt hình ca ngợi mối tình lãng mạn của cả hai đôi nhân vật trong phim. Chuyện phim lúc mở đầu không chỉ nói đến mối tình của 2 chú chó đốm Pongo và Perdita mà còn tập trung nói đến mối tình say đắm của hai người chủ của hai chú chó này là Roger và Anita. Đây là bản phim duyên dáng nhất mà Walt Disney đã từng làm.

Pongo và Perdita đã cùng có với nhau 15 chú cún con. Cruella De Vil bạn học cũ của Anita, đồng thời cũng là một người đàn bà giàu có độc ác đam mê áo long đã thể hiện sự thích thú của mình với những chú cún con, vì bà ta đang muốn làm cho mình một chiếc áo lông chó đốm thật đẹp. Vì thế bà ta muốn có tất cả các chú cún con, đồng thời mua thêm cún từ nhiều nơi khác… Nhưng sau khi bị Roger từ chối, bà ta đã thuê những tên trộm đến bắt các chú cún con và nhốt chúng trong căn biệt thự ở vùng quê xa xôi của mình. Liệu Pongo và Perdita sẽ kịp thời tìm thấy những đứa con của mình chứ ?

Thể loại : Hoạt hình, phiêu lưu, hài hước.
Thời lượng : 79 phút.
Công chiếu : 25/01/1961.
Đạo diễn : Clyde Geronimi – Hamilton Luske.
Biên kịch : Bill Peet – Dodie Smith.
Hãng sản xuất : Walt Disney.

Trong bộ phim 101 Chú chó đốm, Pongo có 72 đốm còn Perdita có 68 đốm. 99 chú chó đốm con đều có 32 đốm. Tổng cộng số đốm xuất hiện trong suốt bộ phim là 6.469.952 đốm. Bộ phim đã cho thấy sự mê hoặc không thể xóa bỏ trong nỗ lực và nhiệt huyết của những nhà làm phim của Walt Disney nhằm tạo ra những nét vẽ đầy sáng tạo. Bộ phim chính là thành quả thành công nhất của những nỗ lực sáng tạo chăm chỉ và miệt mài ấy.

101 Chú chó đốm cũng trở thành một trong số những bộ phim được yêu thích nhất của Nhà Chuột. Và Cruella là nhân vật phản diện thứ hai sau Maleficent của Sleeping Beauty, trở thành kẻ xấu được nhiều trẻ em trên thế giới ghi nhớ, đồng thời cũng có rất nhiều người trưởng thành có ấn tượng về nhân vật này. Tình yêu, sự nỗ lực và đồng lòng của Pongo và Perdita, tất cả chặng đường và những khó khăn, những phát kiến của cặp đôi trên hành trình họ đã trải qua để bảo vệ cho những chú cún con là hình tượng ghi dấu một thời trong lòng người xem. Nó nhắc nhở cho mọi người về tình yêu trong cuộc hôn nhân của họ, và cách mà họ phải cùng nhau vượt qua tất cả những sóng gió và trên hết là yêu thương nhau, yêu thương con cái để đưa gia đình mình tới những ngày hạnh phúc bình an cuối cùng giống như đoạn kết phim hạnh phúc mà gia đình Roger – Anita, Pongo – Perdita đã có.
Bộ phim đã để lại những cảm xúc thật sự sâu sắc trong lòng người xem.

Translator : Rainbow Worm.
Editor : Len Blue.
Encoder & Uploader : Lone Survivor.
Designer : Ngọc Trang Đinh.

Loading...

Playlist liên quan

Hoạt Hình

Autoplay